1 Followers
jindovn

jindovn

Chữ ký số FPT CA và những ưu điểm nổi bật

Dịch vụ FPT CA

 

Dịch vụ chứng thực chữ ký số FPT với hệ thống xác thực của FPT-CA được xây dựng trên nền tảng của một cơ sở hạ tầng mã hóa công khai (PKI), cung cấp khả năng bảo mật sau đây:

Xác thực (Authentication)

Mã hóa (Encryption)

Tính toàn vẹn dữ liệu (Integrity)

Chống thoái thác (Non-reject)

Dịch vụ chữ ký số FPT với một hệ thống hiện đại, có khả năng phân phối có khả năng, xử lý hàng triệu chứng thư số, đã được áp dụng cho các hệ thống chữ ký số lớn như các hệ thống của Bộ trưởng Bộ Tài chính & Quốc phòng Pháp, e-Passport hệ thống cho các chính phủ châu Âu ... FPT-CA tuân theo đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế như PKIX, X.509 và khả năng mở rộng để đáp ứng nhu cầu phát triển trong tương lai.

 

 

Các chức năng của dịch vụ FPT CA:

 

• Khả năng đảm bảo (Secure): Đạt chuẩn EAL4, đáp ứng được hết các HSM và các thiết bị thông minh.

• Khả năng mở rộng (Scalable): Phát triển với nền tảng kiến trúc tiên tiến PKI, thiết kế với mô hình với tính sẵn sàng cao, hệ thống của dịch vụ FPT CA có khả năng mở rộng để cấp phát hàng triệu chứng thư số một cách đơn giản.

• Tính sẵn sàng (Available): Với tất các chính sách, các bản ghi và dữ liệu về chứng thư số và CRL được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu Oracle, là cơ sở dữ liệu là lớn nhất và chất lượng nhất trên thế giới hiện nay.

• Khả năng mở, tính tương thích (Open): Được tạo ra để phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế mở như X509, PKIX, LDAP ...

• Khả năng kiểm soát với chính sách (Policy Driven): Hệ thống FPT CA có khả năng áp dụng các chính sách khác nhau cho việc đăng ký chứng thư số.

• Khả năng linh động (Flexible): Hệ thống FPT CA có thể hỗ trợ nhiều phương pháp đăng ký giấy chứng nhận kỹ thuật số khác nhau: Web, Email, Face-to-face, CMP, SCEP ... Việc kiểm soát các chính sách đăng ký có thể được thêm vào hoặc loại bỏ mà không làm dừng lại sự hoạt động của hệ thống PKI.

 

Nguyên nhân tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ FPT CA?

 

• PKI là một tập hợp các công nghệ, quá trình và chính sách, không chỉ đơn thuần là một công cụ. Do đó để thực hiện một chữ ký số tích hợp có hiệu quả, đòi hỏi các nhà cung cấp phải rất hiểu biết về các ứng dụng của khách hàng.

• FPT IS có lợi thế là 15 năm kinh nghiệm trong việc phát triển các ứng dụng CNTT tại Việt Nam thiết kế ứng dụng cho các dự án lớn của tài chính công, ngân hàng, chứng khoán, viễn thông, chính phủ.

• Hiểu các ứng dụng kinh doanh và khách hàng là nhà phát triển chính của ứng dụng đó là một yếu tố trọng tâm để tiến hành quá trình FIS tích hợp chữ ký số một cách hiệu quả hơn.

• Dịch vụ chứng thực chữ ký số FPT được đảm bảo giá trị pháp lý, an toàn, an ninh, đăng ký và hoạt động thực hiện dễ nhất, nhanh.