1 Followers
jindovn

jindovn

Dịch vụ chữ ký số Viettel CA và những thông tin quan trọng

Trong môi trường công nghệ số ngày nay chúng ta không thể được sử dụng chữ ký tay trong các giao dịch online. Vì thế, chữ ký số đã được ra đời với các ứng dụng xác minh người dùng như chữ ký tay. Chữ ký số Viettel đã được tạo ra để giúp giải quyết các vấn đề trong giao dịch điện tử cần thiết và thực hiện những yêu cầu trong môi trường kỹ thuật số. Tuy nhiên, sử dụng Viettel CA như thế nào không phải ai cũng biết.

Dịch vụ chữ ký số dùng để làm gì?

Thông tin chữ ký số Viettel CA được gắn vào các văn bản điện tử, như Excel, Word, PDF, hình ảnh, video, ... với định hướng kiểm tra thông tin chủ sở hữu của dữ liệu đó. Công nghệ kỹ thuật của dịch vụ chữ ký số được sử dụng trên cơ sở hạ tầng, mã hóa PKI công cộng, đó là phần quan trọng nhất của thuật toán mã hóa công khai RSA.

 

 

Thuật toán mã hóa này đảm bảo chữ ký số Viettel CA của khách hàng tạo ra là không trùng khớp, không thể làm giả và chắc chắn chỉ có người dùng khóa bí mật này mới có thể tạo nên chữ ký số.

Các private key được tạo ra khi người dùng đăng ký sử dụng dịch vụ và được lưu trữ trong một thiết bị phần cứng đặc biệt là Mã an toàn hoặc SmartCard. Thiết bị này bảo đảm các khóa bí mật được lưu trữ một cách an toàn, không nhân bản và cũng không bị tiêu diệt bỡi virus.

Những điều cần biết khi sử dụng chữ ký số cần biết

Để người nhận có thể xác định chính xác ai là người tạo nên chữ ký số Viettel CA trong tài liệu điện tử nên có một nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số chứng nhận đứng ra đó là do một người cụ thể nó tạo ra.

Giống như khi tiến hành giao dịch trực tuyến như khai tờ khai hải quan, khai thuế, người dùng là cá nhân hoặc cơ quan, tổ chức phải sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng.

Để sử dụng chữ ký số Viettel CA, chứng chỉ số phải đăng ký và tạo một private key được lưu trữ trong PKI USB Token của dịch vụ chữ ký số. Các ứng dụng phải được ký kết một số chức năng, trong khi việc sử dụng đơn giản, người đã ký chỉ cần cắm thiết bị USB Token, nhập mã PIN của thẻ bảo vệ, nhấp vào nút Đăng ký trong ứng dụng.

Thông tin liên hệ đăng ký chữ ký số Viettel CA

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Trụ sở chính: Lầu 1 Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, Tp.Hồ Chí Minh

Chi nhánh : Số 14, Phạm Quý Thích, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Tel: 08 38 12 17 19 - 090 23 24 838

Email: info@123corp.vn

CHI NHÁNH HÀ NỘI

Chi nhánh : Tòa nhà B6A Khu Đô Thị Nam Trung Yên, P.Yên Hoa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline : 090 23 24 838 - 0945 518 538

Email : chukyso.123corp@gmail.com

>Tham khảo thêm thông tin dịch vụ chữ ký số FPT CA và bảng giá tại địa chỉ website sau:chukysogiare.com.vn