1 Followers
jindovn

jindovn

Cách vệ sinh dây chuyền vàng hiệu quả

Bạn đang sở hữu 1 dây chuyền vàng, qua một khoảng thời gian dài đeo, dây chuyền của bạn dần trở nên tối màu, và bạn muốn làm mới dây chuyền của mình để nó trở nên sáng hơn và mới hơn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi, bạn sẽ biết thêm cách làm mới dây chuyền vàng ta nam một cách hiệu quả nhất.

Bước 1: Lau chùi

 

Một bàn chải mềm với nước xà bông sẽ giúp bạn làm sạch đồ trang sức bằng vàng. Có thể sử dụng nước rửa chén để làm giảm chất tẩy rửa. Dưới đây là cách: Nhúng bàn chải vào xà bông đã pha loãng và chà sạch những mẩu trên mặt, cả bên trong và bên ngoài. Chú ý khi làm sạch trang sức dạng vòng như nhẫn hoặc bông tai vì bụi bẩn tích tụ bên trong nên rất khó làm sạch.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dung dịch làm sạch đồ trang sức chuyên dụng. Loại dung dịch này tốt hơn xà phòng vì nó không chứa chất mài mòn. Đối với vòng vàng với đá quý, dung dịch tẩy đặc biệt sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của đá nhưng ngược lại, nó sẽ giúp chúng sáng hơn.

Bước 2: Rửa sạch

Sau khi làm sạch, sử dụng nước ấm để rửa đồ trang sức vàng. Phải sử dụng nước sạch và không có cặn bẩn. Có thể đặt đồ trang sức dưới nước cho đến khi nó được làm sạch hoàn toàn. Tuy nhiên, chúng phải rất cẩn thận để chúng không trôi xuống cống.

Bước 3: Lau khô

 

Sử dụng khăn khô, không bị xơ để lau khô và đánh bóng đồ trang sức. Làm khô và đánh bóng đúng cách là một trong những yêu cầu quan trọng nhất trong việc bảo quản đồ trang sức vàng. Bạn phải giữ bên trong hoặc phía sau của đồ trang sức và lau khô. Tuyệt đối không để nước trên bề mặt của chúng vì độ ẩm sẽ gây trầy xước, mất độ bóng, ảnh hưởng đến chất lượng của đồ trang sức.

 

Ngoài ra, bạn không nên đeo vàng liên tục trong nhiều giờ hoặc nhiều ngày. Đồ trang sức chỉ nên được sử dụng vào các dịp đặc biệt hoặc vào những ngày lễ và năm mới để đảm bảo tuổi thọ.

 

>Tham khảo: Một số mẫu dây chuyền bạch kim nam đẹp giá rẻ